Mứt quất có vị chua, vị, gừng cay, không chỉ thích hợp cho người lớn mà còn thích trẻ em.
Không phải là nó tuyệt vời, sau đó chúng ta hãy bắt đầu làm thế nào để làm cho mứt ngọt ngay bây giờ.
Nguyên liệu làm mứt:
- 1kg quất
- 500 gam đường
- 100gam mật ong
- 30gam vôi
- 1 muỗng cà phê phèn
- ½ muỗng cà phê muối
Cách làm mứt quất ở nhà

Bước 1: Gỗ chế biến trước
Để có được các tấm thạch đẹp và ngon, bạn nên chọn mứt cho tất cả, ngoài việc chọn đúng là quả chín vàng. Tuy nhiên, nếu bạn không có trái cây chín thì bạn chọn loại quả cũ.
Sau đó lá được rửa bằng nước muối khoảng 30 phút và sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2: Bánh bao thành từng miếng
Sau khi chuẩn bị ban đầu làm sạch dao, xung quanh quả thành 4 hoặc 6 pip, tùy theo quả, nếu quả lớn có thể có 6 phần, quả nhỏ có thể có 4 phần.
Bạn sử dụng bàn tay để ép trái cây một chút, bấm cam quýt để loại bỏ hạt bên trong và nước ra ngoài. Một bát lớn nên được chuẩn bị để giữ nước và đậu lăng.
Bước 3: Chuẩn bị nước chanh
Chuẩn bị các chậu nhỏ, hòa tan 30 gam vôi với 1,5 lít nước, sau đó chờ 5 phút để loại bỏ phần cặn bên dưới và chỉ lấy phần vôi ở trên. Sau đó ngâm trong nước vôi trong 4-6 giờ, sau khi ngâm trong nước vôi, loại bỏ vôi, rửa sạch bằng nước sạch vài lần để loại bỏ vôi trong vôi.
1 muỗng canh lô hội được trộn trong 1 lít nước, cho vào nồi rồi đun sôi. Khi bạn có nước kiềm cho một whipping nhanh chóng trong 1 phút, sau khi trần nhà được hoàn thành bạn ném vào giỏ và rửa sạch một lần với nước sạch.
Bước 4: Khuấy với đường và mật ong
Khuấy đường và mật ong trong một cái chảo lớn và thêm nước ép trong bước 3 đã được gieo hạt, ướp trong 30 phút khi đường tan chảy, chảy xuống nước, đặt trên bếp sên.
Bước 5: Các lát tôm hùm
Đổ nồi và trộn vào bếp với lửa vừa, khi đun sôi bạn cháy đến mức thấp nhất. Khi bạn nấu đôi khi bạn lắc nồi hoặc có thể xử lý nồi nghiêng trên nó, điều này sẽ giúp đường chảy đều trên roi da, bạn không nên biến roi vì nó sẽ nghiền nát mứt.
Đun nóng nồi cho đến khi đường thoát nước, và lòng trắng chuyển sang màu vàng và có thể bị tắt.
Bước 6: Khô hoặc khô
Bạn nhấc từng miếng mứt lên giá, xếp chồng lên nhau trong các lớp, bên dưới khay kính được đặt để bắt dòng nước chảy ra khỏi kẹt giấy.
Để lấy mứt bạn làm khô mứt vào khay và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, để lạnh hoặc kẹt trong lò ở 100 độ C.
Bước 7: Hoàn thành mứt
Sau khi được sấy khô để bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc túi nhựa, ăn trong những ngày nghỉ rất hấp dẫn. Bạn cũng có thể dùng thuốc ho, đau họng cho trẻ sơ sinh và người già.
Nhận xét
Đăng nhận xét