Chuyển đến nội dung chính

Cách làm mứt quất thơm ngon khó cưỡng

Mứt quất có vị chua, vị, gừng cay, không chỉ thích hợp cho người lớn mà còn thích trẻ em.

Không phải là nó tuyệt vời, sau đó chúng ta hãy bắt đầu làm thế nào để làm cho mứt ngọt ngay bây giờ.


Nguyên liệu làm mứt:

  • 1kg quất
  • 500 gam đường
  • 100gam mật ong
  • 30gam vôi
  • 1 muỗng cà phê phèn
  • ½ muỗng cà phê muối

Cách làm mứt quất ở nhà


Bước 1: Gỗ chế biến trước

Để có được các tấm thạch đẹp và ngon, bạn nên chọn mứt cho tất cả, ngoài việc chọn đúng là quả chín vàng. Tuy nhiên, nếu bạn không có trái cây chín thì bạn chọn loại quả cũ.

Sau đó lá được rửa bằng nước muối khoảng 30 phút và sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Bánh bao thành từng miếng

Sau khi chuẩn bị ban đầu làm sạch dao, xung quanh quả thành 4 hoặc 6 pip, tùy theo quả, nếu quả lớn có thể có 6 phần, quả nhỏ có thể có 4 phần.

Bạn sử dụng bàn tay để ép trái cây một chút, bấm cam quýt để loại bỏ hạt bên trong và nước ra ngoài. Một bát lớn nên được chuẩn bị để giữ nước và đậu lăng.

Bước 3: Chuẩn bị nước chanh

Chuẩn bị các chậu nhỏ, hòa tan 30 gam vôi với 1,5 lít nước, sau đó chờ 5 phút để loại bỏ phần cặn bên dưới và chỉ lấy phần vôi ở trên. Sau đó ngâm trong nước vôi trong 4-6 giờ, sau khi ngâm trong nước vôi, loại bỏ vôi, rửa sạch bằng nước sạch vài lần để loại bỏ vôi trong vôi.

1 muỗng canh lô hội được trộn trong 1 lít nước, cho vào nồi rồi đun sôi. Khi bạn có nước kiềm cho một whipping nhanh chóng trong 1 phút, sau khi trần nhà được hoàn thành bạn ném vào giỏ và rửa sạch một lần với nước sạch.

Bước 4: Khuấy với đường và mật ong

Khuấy đường và mật ong trong một cái chảo lớn và thêm nước ép trong bước 3 đã được gieo hạt, ướp trong 30 phút khi đường tan chảy, chảy xuống nước, đặt trên bếp sên.

Bước 5: Các lát tôm hùm

Đổ nồi và trộn vào bếp với lửa vừa, khi đun sôi bạn cháy đến mức thấp nhất. Khi bạn nấu đôi khi bạn lắc nồi hoặc có thể xử lý nồi nghiêng trên nó, điều này sẽ giúp đường chảy đều trên roi da, bạn không nên biến roi vì nó sẽ nghiền nát mứt.

Đun nóng nồi cho đến khi đường thoát nước, và lòng trắng chuyển sang màu vàng và có thể bị tắt.

Bước 6: Khô hoặc khô

Bạn nhấc từng miếng mứt lên giá, xếp chồng lên nhau trong các lớp, bên dưới khay kính được đặt để bắt dòng nước chảy ra khỏi kẹt giấy.

Để lấy mứt bạn làm khô mứt vào khay và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, để lạnh hoặc kẹt trong lò ở 100 độ C.

Bước 7: Hoàn thành mứt

Sau khi được sấy khô để bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc túi nhựa, ăn trong những ngày nghỉ rất hấp dẫn. Bạn cũng có thể dùng thuốc ho, đau họng cho trẻ sơ sinh và người già.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tự làm nho sấy khô ngọt thơm cả nhà cùng ăn

Nguyên liệu chuẩn bị Nho tươi: 2 kg Nước đá lạnh: 1. Muối: 2 muỗng cà phê cà phê Đọc thêm:  Cách tự làm khoai lang và mít sấy ở nhà Làm thế nào để làm nho khô Bước 1: Làm sạch nho Một khi bạn đã mua hoặc nhặt nho, bạn có thể rửa chúng dưới vòi nước sạch để loại bỏ tạp chất khỏi trái cây. Lưu ý trong bước rửa này, bạn vẫn giữ thân cây nho, để tránh nước thấm vào thịt. Trộn 2 muỗng cà phê muối với 1,5 lít nước lọc và sau đó để cho nho ngâm. Bưởi trong 1,5 - 2 giờ để đảm bảo nho khô sẽ có nhiều màu hơn, bảo quản lâu hơn. Sau 2 giờ, lấy nho ra, rửa lại bằng nước sạch và xả. Bước 2: Nho nho với nước sôi Đun sôi một nồi nước. Nước sôi, toàn bộ chùm nho vào lồng khoảng 30 giây để bẻ vỏ là ổn. Bước này sẽ giúp nho khô thậm chí không bị mốc khi rời đi trong một thời gian dài. Sau khi chọn nước sôi, loại bỏ các quả nho và ngay lập tức đặt chúng trong một bồn tắm đá để đóng băng quá trình chữa bệnh của trái cây. Nhúng nho vào nước đá trong 2 - 3 phút ...

Hướng dẫn cách làm mứt nho khô thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu cho nho khô: 1kg nho xanh tươi. Ở Việt Nam, có một loại nho Ninh Thuận nổi tiếng, nếu bạn mua nho Ninh Thuận hay nho Mỹ thì càng tốt. 300gam đường ✔  Cách làm chuối sấy thơm ngon giòn ngọt Các bước làm mứt nho khô Bước 1: Chuẩn bị nho trước Nho được mua và làm sạch, sau đó cắt từng quả nho trên một tấm gỗ sạch hoặc có thể chuẩn bị giấy sạch được xếp trong các khay sau đó đặt mỗi nho vào khay. Vào những ngày nắng, bạn mang nho vào mặt trời, sau đó lưu trữ nho. Để có một mứt nho tốt bạn nên làm khô ngày, thời tiết khô nắng, ít mưa sẽ giúp nho khô nhanh hơn và không bị mốc. Thời gian 1-2 tuần. Bước 2: Tiếp tục phơi bày nho Khi nho biến màu, nâu nhạt, lớp trên nhìn thấy trái cây khô nhăn nheo, bạn có thể biến phần đáy nho sau đó tiếp tục khô. Sau khi sấy khô, đậy giấy để giữ độ ẩm của từng quả. Bước 3: Mứt nho Nho và đường được thêm vào chảo và sau đó được đặt trên bếp với một ngọn lửa nhỏ cho đến khi đường tan chả...